ชวน “เค้กใบเตย” สีเขียวพาสเทล เนื้อนุ่มฟู สูตรนึ่งและอบ
ส่วนผสม
1 แป้งสาลีบัวแดง 233 กรัม
2 ไข่ไก่ เบอร์2จำนวน1ฟอง/49กรัม
3 ผงฟู 5กรัม
4 เบคกิ้งโซดา 2กรัม
5 กะทิ37กรัม
6 น้ำใบเตย 100กรัม
7 น้ำตาลทราย 80 กรัม
8 น้ำมะนาว 2 ชช.
9 น้ำมันพืช 32 กรัม
วิธีทำ
1.ผสมไข่ไก่ผสมกะทิ น้ำใบเตย น้ำตาลทรายคนจนน้ำตาลทรายละลาย
2.ร่อนแป้ง ผงฟูและเบคกิ้งโซดาพักไว้
3. คนแค่แป้งพอละลายเติมน้ำมะนาวคนให้เข้ากัน จากนั้นพักแป้งไว้ 45นาที
4.เมื่อพักแป้งครบตามเวลา คนไล่ฟองอากาศตักใส่พิมนึ่งหลังน้ำเดือดใช้ไฟแรง นึ่งนาน 12-15นาที หรือจนขนมสุก
อบไฟบนล่าง180องศาเซลเซียส20นาที
ชอบแบบไหนลองทำดูนะคะ แบยนึ่งหลังนึ่งใหม่ๆเนื้อขนมนุ่มมากทานกับชาร้อนเข้ากันเลยค่ะ
ขอบคุณข้อมูลจาก ann_andy79 สมาชิกเว็บพันทิป