ค้นหาบล็อกนี้

วันอาทิตย์ที่ 8 มกราคม พ.ศ. 2566

ชวนทำ “ขนมปังกล้วยหอม” แป้งนุ่มฟู หวาน หอมกลิ่นผลไม้

 

ชวนทำ “ขนมปังกล้วยหอม” แป้งนุ่มฟู หวาน หอมกลิ่นผลไม้

 

ส่วนผสมขนมปัง

1.แป้งขนมปัง 300 กรัม

2.แป้งเค้ก 100 กรัม

3.เกลือป่น 1/2 ช.ช.

4.ยีสต์ 2 ช.ช.

5.กลิ่นวานิลลา 1 ช.ช กรัม

6.นมจืด 60 ml.

7.เนยสด 50 กรัม

8.กล้วยหอม 200 กรัม

9.น้ำตาลทราย 50 กรัม

10.ไข่ไก่ 1 ฟอง

ได้ 12 ชิ้น ชั่ง น.น. ก้อนละประมาณ 60 กรัม

วิธีทำ

1.ปั่นกล้วยหอม กลิ่นวานิลลา เกลือป่น ไข่ไก่

2.gmแป้งขนมปัง ยีสต์ น้ำตาลทราย นมจืด และกล้วยที่ปั่นลงไป จากนั้นตีจนแป้งจับตัวกันเป็นก้อน

3.ใส่เนยลงไป ตีจนแป้งเนียน ใช้เวลาประมาณ 10-15 นาที

4.รวบแป้งให้หน้าตึง พักแป้งประมาณ 30 นาที -1 ช.ม.หรือจนกว่าแป้งจะฟูขึ้นเป็น 2 เท่า

5.กดไล่ลม แบ่งแป้งเป็น 12 ก้อน

6.คลึงเป็นลูกกลมๆ พักแป้งให้ฟูขึ้น 80 %

7.พอฟูแล้ว ทาไข่ลงไป นำไปอบอุณหภูมิ 180 ํ C ไฟบน-ล่าง เป็นเวลา 25-30 นาที

เสร็จแล้ว น่าทานไหมคะ

ขอบคุณข้อมูลจาก ป้ามารายห์ สมาชิกเว็บพันทิป 

แม่นเหลือเชื่อ เลขท้ายบัตร บอกได้ว่าคุณ จะร่ำรวยหรือลำบาก

 การทำนายดวงชะตาว่าจะรวยหรือจนนั้นแม้จะหาความแน่นอนไม่ได้นักเพราะส่วนหนึ่งมันก็เป็นไปตามการตัดสินใจของเราด้วย แต่ว่าตัวเลขที่อยู่ติดตัวเราต...