ค้นหาบล็อกนี้

วันอาทิตย์ที่ 8 มกราคม พ.ศ. 2566

วิธีทำ “ซุปเยื่อไผ่ไส้เห็ด” น้ำซุปหอม กลมกล่อม ทำง่ายมีประโยชน์

 

วิธีทำ “ซุปเยื่อไผ่ไส้เห็ด” น้ำซุปหอม กลมกล่อม ทำง่ายมีประโยชน์

 

วัตถุดิบ

-เห็ดเข็มทอง

-เห็ดออรินจิ

-เห็ดชิเมจิ

-เห็ดหอม

-เยื่อไผ่

– หมูสับ

– แครอทแกะเป็นดอกไม้

– รสดี

– แป้งข้าวโพด

– น้ำเปล่า

วิธีทำ
1.นำเยื่อไผ่มาตัดเป็นท่อนสั้น ประมาณ 1 นิ้ว นำไปแช่ไว้จนนิ่มซึ่งช้เวลาไม่นาน ก็นำขึ้นมาบีบน้ำให้แห้งหมาด ๆ

2.หมักหมูสำหรับยัดไส้เยื่อไผ่กันค่ะใส่หมูสับลงไปในภาชนะที่ไว้สำหรับหมัก ใส่รสดี แป้งข้าวโพด

ตามด้วยเห็ด 3 อย่างที่เราสับไว้ คลุกเคล้าให้เข้ากันดี

3.นำไปยัดไส้เยื่อไผ่จนครบทุกอัน (เยื่อไผ่ที่มีขนาดเล็ก หมูสับที่เราปรุงรสไว้อาจจะใช้ยัดไส้ไม่หมด

เราสามารถนำมาปั้นเป็นก้อน แล้วใส่ลงไปต้มในน้ำซุปพร้อมเยื่อไผ่ได้เลยนะคะ

4.พอยัดไส้เยื่อไผ่หมดทุกอันแล้วก็จะได้ เยื่อไผ่ไส้เห็ดในลักษณะ ตามรูปภาพเลยค่ะ

5.ตั้งหม้อบนเตาตั้งไฟปานกลาง ใส่น้ำเปล่าตามด้วยรสดีทิ้งไว้ให้เดือด นำหมูที่เหลือจากการยัดไส้เยื่อไผ่ มาปั้นเป็นก้อนลงไป

ใส่เห็ดหอม ตามด้วยเยื่อไผ่ที่เรายัดไส้ไว้แล้ว ทิ้งไว้ให้น้ำเดือดอีกครั้งแล้วใส่ เห็ดที่เหลือลงไปด้วยได้เลยนะคะ คนให้เข้ากัน

เป็นอันเสร็จแล้วจร้า

ซุปเยื่อไผ่ร้อนๆๆมาแล้วจร้า

ขอบคุณข้อมูลจาก ta_gwang สมาชิกเว็บพันทิป

แม่นเหลือเชื่อ เลขท้ายบัตร บอกได้ว่าคุณ จะร่ำรวยหรือลำบาก

 การทำนายดวงชะตาว่าจะรวยหรือจนนั้นแม้จะหาความแน่นอนไม่ได้นักเพราะส่วนหนึ่งมันก็เป็นไปตามการตัดสินใจของเราด้วย แต่ว่าตัวเลขที่อยู่ติดตัวเราต...