🥛🍓 เซฮายยทุกคน เช้าๆ แบบนี้ต้องเติมความหวานให้ร่างกายกันหน่อย วันนี้เราจัดให้แล้วกับเมนูขนมพานาคอตต้า ทำง่ายแถมทำขายเราบอกเลยว่าปังไม่แพ้กัน ยิ่งแช่เย็นๆ ❄️ ฟินสุดเนียนนุ่มหอมนม เปรี้ยวอมหวานซอสผลไม้✨ ลองไปทำตามกันดูน้าทุกคนนนน สูตรนี้การันตีความอร่อยเลย 😋
แจก 7 ขนมพานาคอตต้า ทำง่ายทำขายปัง
🌈พานาคอตต้าส้ม
💖วิธีทำ 1.ทำซอสส้มนำส้มมากวนกับน้ำตาลทรายเติมน้ำเปล่าเล็กน้อย จนเนื้อเริ่มข้นและหนืดคล้ายแยม 2.นำเจลาตินแผ่นมาแช่ในน้ำ 10 น. จนพอง 3.ตั้งนมและวิปปิ้งครีมให้เดือดใส่กลิ่นวานิลลาเติมน้ำตาลทรายที่เหลือลงไปคนจนละลาย 4.นำไปแช่เย็น 30 น. 5.ตักแยมส้มที่ทำไว้ราดลงไปพร้อมเสิร์ฟ
🌈พานาคอตต้ามิกซ์เบอร์รี
💖วิธีทำ 1.ทำซอสเบอร์รีรวมนำเบอร์รีมากวนกับน้ำตาลทรายเติมน้ำเปล่าเล็กน้อย จนเนื้อเริ่มข้นและหนืดคล้ายแยม แล้วพักไว้ให้เย็นนำมาผสมกับโยเกิร์ต 2.นำเจลาตินแผ่นมาแช่ในน้ำ 10 น. จนพอง 3.ตั้งนมและวิปปิ้งครีมให้เดือดใส่กลิ่นวานิลลาเติมน้ำตาลทรายที่เหลือลงไปคนจนละลาย 4.นำไปแช่เย็น 30 น. 5.ตักโยเกิร์ตเบอร์รีรวมที่ทำไว้ราดลงไปพร้อมเสิร์ฟ
🌈พานาคอตต้าเลมอน
💖วิธีทำ 1.ทำซอสเลมอนนำเลมอนและผิวเลมอนมากวนกับน้ำตาลทรายเติมน้ำเปล่าเล็กน้อย จนเนื้อเริ่มข้นและหนืดคล้ายแยม 2.นำเจลาตินแผ่นมาแช่ในน้ำ 10 น. จนพอง 3.ตั้งนมและวิปปิ้งครีมให้เดือดใส่สีผสมอาหารเพิ่มสีสันแล้วนำซอสเลมอนที่เราทำไว้ใส่ลงไปเคี่ยว 4.นำไปแช่เย็น 30 น. เป็นอันเสร็จ 5.ตกแต่งเลมอนตามชอบ
🌈พานาคอตต้าเชอร์รี
💖วิธีทำ 1.ทำซอสเชอร์รีนำเชอร์รีมากวนกับน้ำตาลทรายเติมน้ำเปล่าเล็กน้อย จนเนื้อเริ่มข้นและหนืดคล้ายแยม 2.นำเจลาตินแผ่นมาแช่ในน้ำ 10 น. จนพอง 3.ตั้งนมและวิปปิ้งครีมให้เดือดใส่กลิ่นวานิลลาเติมน้ำตาลทรายที่เหลือลงไปคนจนละลาย 4.นำไปแช่เย็น 30 น. 5.ตักแยมเชอร์รีที่ทำไว้ราดลงไปพร้อมเสิร์ฟ
🌈พานาคอตต้ามะม่วง
💖วิธีทำ 1.ทำซอสมะม่วงนำมะม่วงมากวนกับน้ำตาลทรายเติมน้ำเปล่าเล็กน้อย จนเนื้อเริ่มข้นและหนืดคล้ายแยม 2.นำเจลาตินแผ่นมาแช่ในน้ำ 10 น. จนพอง 3.ตั้งนมและวิปปิ้งครีมให้เดือดใส่กลิ่นวานิลลาเติมน้ำตาลทรายที่เหลือลงไปคนจนละลาย 4.นำไปแช่เย็น 30 น. 5.ตักแยมมะม่วงและเนื้อมะม่วงราดลงไปพร้อมเสิร์ฟ
🌈พานาคอตต้าช็อกโกแลต
💖วิธีทำ 1.ทำซอสช็อกโกแลตนำช็อตโกแลตไปละลายกับนมอุ่นกวนให้เข้ากัน 2.นำเจลาตินแผ่นมาแช่ในน้ำ 10 น. จนพอง 3.ตั้งนมและวิปปิ้งครีมให้เดือดใส่ซอสช็อกโกแลตที่เราละลายไว้ลงไปตุ๋น 4.พักไว้นำไปแช่เย็น 20 น. 5.ทำส่วนนมสดนำนมและวิปปิ้งครีมที่เหลือมาผสมกับน้ำตาลทรายแล้วใส่เจลาตินลงไป 6. เทใส่ถ้วยแล้วนำไปแช่เย็นอีก 20 น.จะได้ชั้นเรเยอร์นมและช็อกโกแลตเป็นอันเสร็จ
🌈พานาคอตต้าสตรอว์เบอร์รี
💖วิธีทำ 1.ทำซอสสตรอว์เบอร์รีนำสตรอว์เบอร์รีมากวนกับน้ำตาลทรายเติมน้ำเปล่าเล็กน้อย จนเนื้อเริ่มข้นและหนืดคล้ายแยม 2.นำเจลาตินแผ่นมาแช่ในน้ำ 10 น. จนพอง 3.ตั้งนมและวิปปิ้งครีมให้เดือดใส่กลิ่นวานิลลาเติมน้ำตาลทรายที่เหลือลงไปคนจนละลาย 4.นำไปแช่เย็น 30 น. 5.ตักแยมสตรอว์เบอร์รีที่ทำไว้ราดลงไปพร้อมเสิร์ฟ
https://salehere.co.th/articles/recipe-panna-cotta