ชวนทำ “ขนมปังกรอบเนยสด” ทำง่าย วัตถุดิบน้อย ทำขายกำไรงาม
ส่วนประกอบ
1. เนยสด 120 กรัม
2. น้ำตาลทรายแดง 50 กรัม
3. นมผง 20 กรัม
4. เกลือ 1/4 ช้อนชา
5. น้ำตาลไอซิง 70 กรัม
6. กลิ่นวนิลลา 1/2 ช้อนชา
เตาอบนอุณหภูมิ 130 องศา ระยะเวลา 10 นาที เปิดไฟบน- ล่าง เปิดพัดลม
วิธีทำ
นำขนมปังมาตัดขอบแล้วแบ่งครึ่ง สไลด์1/2 ของขนมปังคะ
นำไปตากแดด 1 ชั่วโมงเพื่อความกรอบของขนมปัง
มาผสมหน้าขนมปังกันคะ เนยสด + น้ำตาลไอซ์ซิ่ง + เกลือ คนให้เข้ากันคะ
ตามกลิ่นวนิลลาหอมๆ + นมผง + น้ำตาลทรายเม็ด ผสมทุกอย่างเข้ากัน
พอผสมกันเรียบร้อยแล้ว ทาขนมปังแล้วตามโรยหน้าด้วยน้ำตาลทราย
นำไปอบด้วยอุณหภูมิ 130 องศาประมาณ 10 นาที. เพื่อนๆคนไหนสนใจชมคลิปได้นะคะ
ขอบคุณข้อมูลจากคุณ Joy Atom Challenge สมาชิกเว็บพันทิป