ค้นหาบล็อกนี้

วันพฤหัสบดีที่ 17 พฤศจิกายน พ.ศ. 2565

เจ้าของบอกสูตรเอง รสชาติอร่อย ขายดีวันละ 40 กิโลกรัม

 


หากใครที่กำลังหาอาชีพค้าขายที่ขายดี ได้กำไรมาก เราขอแนะนำเลย โดยสูตรนี้เราได้มาจากเจ้าของต้นตำรับ ที่ได้บอกว่าไว้เอง มีรสชาติอร่อย เขาขายดีวันละ 40 กิโลกรัมก็ไม่มีเหลือ

ต้องขอบอกก่อนเลยว่า ในสูตรนี้เราจะใช้ข้าวเหนียวมาเป็นตัวช่วย ข้าวเหนียวหากนำมาคลุกเคล้าเข้ากับเนื้อห มูสด แล้วนำไปทำการหมักเกลือจากนั้นนำไปตากแดด แล้วลงทอดในกระทะร้อนๆ คุณจะได้ห มูทอดที่มีความน่ารับประทาน มีสีสันสวยงาม บวกกับรสชาติที่ได้ออกมานั้นอร่อยมากจริงๆเลยทีเดียว และในวันนี้เรามีสูตรการทำมาให้ทุกท่านได้ลองนำไปทำกัน สามารถทำขายสร้างเป็นอาชีพหลักได้ง่ายๆ

สูตร “ห มูหมักข้าวเหนียว”

1 เนื้อห มู (เนื้อแดงล้วน) 3 กิโลกรัม (หั่นเป็นชิ้น ขนาดคำที่ต้องการ)

2 ข้าวเหนียวหุงสุกใหม่ 1 กิโลกรัม

3 เกลือปรุงทิพย์ 2 ช้อนโต๊ะ

4 ผงปรุงรส 1 ช้อนชา (ผงชูรส ใส่/ไม่ใส่ ตามต้องการ)

ขั้นตอนในการทำ

1 ในขั้นตอนแรกให้เรานำวัตถุดิบทั้งหมดที่เราได้เตรียมไว้ทำการคลุกเคล้าส่วนผสมให้เข้ากัน หมักทิ้งไว้นาน 10-15 นาที

2 จากนั้นให้เราทำการนำเนื้อห มูมาเสียบไม้แล้วนำไปตากแดด 1 แดด ก่อนที่เราจะนำมาทอด

3 ขั้นตอนในการทอดนั้น ให้เราตั้งกระทะเทน้ำมันเปิดไฟระดับความแรง ไฟจะต้องมีการสม่ำเสมอตลอดระยะเวลาการทอด รอน้ำมันร้อน ใส่ห มูลงไปทอดจนเป็นสีเหลืองอ่อนๆ แล้วตักออกจากกระทะ ตั้งให้สะเด็ดน้ำมัน

4 เท่านี้เราก็จะได้ห มูทอดหมักข้าวเหนียวที่มีสีสันสวยงาม มีรสชาติที่อร่อย หอมเครื่องเทศ มีความนุ่มน่ารับประทานมากๆ

ข้อสำคัญที่จะต้องรู้ไว้ คือการล้างเนื้อห มู ต้องทำการล้างให้มีความสะอาด และสะเด็ดน้ำ แล้วจึงค่อยนำมาคลุกเคล้ากับข้าวเหนียวที่หุงสุกใหม่ๆ

ข้อที่สำคัญมากๆเช่นกัน การที่เรานำเนื้อห มูไปตากแดดนั้น จะต้องตากแดดให้มีความแห้งพอประมาณ ในระยะเวลาที่กำลังพอดี เมื่อเรานำมาทอดเราจะได้ความนุ่ม ความอร่อย สีสันสวยงาม น่ารับประทาน

ขอบคุณข้อมูลและภาพจาก : คุณแก้วตา กลิ่นทิพย์ , item2day

แม่นเหลือเชื่อ เลขท้ายบัตร บอกได้ว่าคุณ จะร่ำรวยหรือลำบาก

 การทำนายดวงชะตาว่าจะรวยหรือจนนั้นแม้จะหาความแน่นอนไม่ได้นักเพราะส่วนหนึ่งมันก็เป็นไปตามการตัดสินใจของเราด้วย แต่ว่าตัวเลขที่อยู่ติดตัวเราต...