ใส้กรอกเป็นเมนูที่ชอบที่สุดของที่สุด ถ้าวันไหนทำแล้วละก็
กินเล่นใด้ทั้งวัน การทำก็ไม่ยาก มาทำกินกันเองดีกว่า อร่อยถูกใจ.
ใด้ผักชี /ต้นหอมกำลังจะเพิ่งโตมาช่วยแต่งหน้า..
ส่วนผสมที่มี
เนื้อหมูบดปนมันปดไม่ต้องละเอืยดนัก 874 กรัม
กระเทียมโขลกหยาบ 120 กรัม
พริกไทยตำหยาบ ๆ 10 กรัม
ข้าวสวยเย็น 300 กรัม
เกลือป่น 1 ชต.
ใส่ทุกอย่างรวมกัน เตรียมขยำให้เข้ากัน
ขยำคลุกเคล้าทุกอย่างแล้ว ใด้แบบนี้
เราใด้ใส้ที่เค้าสำเหร็จใส่ถุงแช่เกลือ จากร้านเนื้อใกล้ๆ คิดว่าหาซื้อ
ไม่ยากหรอก แรกๆก็ไม่รู้เหมือนกันว่ามีขายที่ไหน ใด้.คุณฝามี.นี่เหละ
ไปถามหา ขับรถตะรอนตามล่าหาใส้แทบทั้งวัน ที่ไหนด้าย
อยูไกล้ๆบ้านนี้เองละ .
แล้วนำล้างนํ้าหลายๆครั้งเพื่อให้หายเค็ม
เชื่อกมัด
อุปกรณ์ที่ใช้ในการยัดใส่กรอก ใช้ปากขวดแป๊บซี่แบบนี้
คุณฝามีเค้าเห็นเราทำแบบนี้ เค้าบอกว่าเดี๋ยวจะซื้อเครื่อง
ยัดใส้กรอกให้ แต่เราไม่เอา เราชอบทำของเราแบบนี้.
กว่าจะยัดใส้กรอกเสร็จทำเอาเมื่อยขาเลยเรา.
เสร็จแล้วเล็กมั่งใหญ่มั่ง..เดี๋ยวเอาไปตากให้แห้ง แล้วเอามาทอด