สูตรหมัก “หมูทอด” หมูนุ่มข้ามคืน หอม อร่อย
ส่วนผสม
-เนื้อสันคอหมู 1.5 กิโลกรัม
-น้ำตาลทราย 1 ช้อนโต๊ะ
-น้ำมันหอย 2 ช้อนโต๊ะ
-ซีอิ๊วขาว 2 ช้อนโต๊ะ
-น้ำปลา 2 ช้อนโต๊ะ
-แป้งข้าวโพด 1 ช้อนโต๊ะ
-เกลือป่น ½ ช้อนโต๊ะ
-น้ำมันพืช 1 ช้อนโต๊ะ
-น้ำเย็นจัด 2 ช้อนโต๊ะ
-น้ำมันสำหรับทอด 1 ขวด
วิธีทำ
-หั่นเนื้อสันคอหมูเป็นชิ้นโดยหั่นให้มีขนาดชิ้นที่หนาพอสมควร
-นำเครื่องปรุงทั้งหมดมาคลุกเคล้ากับเนื้อสันคอหมูให้เข้ากันดี
-หมักเนื้อหมูทิ้งไว้นอกตู้เย็นประมาณ 2-3 ชั่วโมง
-ตั้งน้ำมันจนร้อน
-ใส่หมูลงไปทอดแค่พอสุก (ตรงนี้ต้องระวังให้ดีนะครับถ้าเราทอดสุกจนเกินไปเนื้อหมูจะไม่นุ่ม
เนื้อหมูที่ทอดสุกแล้วจะมีลักษณะเหมือนรูปด้านล่างครับคือไม่สุกมากจนแข็ง)
เสร็จแล้วสำหรับหมูทอดสูตรเนื้อนุ่มทานกับข้าวสวยหรือข้าวเหนียวก็เข้ากันดีมากๆครับ
ขอบคุณข้อมูลจาก นายต้มโจ๊ก สมาชิกเว็บพันทิป