ชวนทำ “โดรายากิ” ไส้นูเทลล่า แป้งนุ่ม หอม อร่อย ทำง่ายในกระทะ
สิ่งที่ต้องเตรียม
1 ไข่ไก่ 4 ฟอง
2 น้ำตาล 150 กรัม
3 น้ำผึ้ง 2 ช้อนโต๊ะ
4 แป้ง 150 กรัม
5 ผงฟู 1 ช้อนชา
6 น้ำมัน 1 ช้อนโต๊ะ
7 น้ำ 1 ช้อนโต๊ะ
8 นูเทลล่า
วิธีทำ
ใช้ตะกร้อมือ ตีไข่ น้ำตาล น้ำผึ้ง ตีพอให้เข้ากัน
ร่อนแป้งกับผงฟู แบ่งใส่ 3 รอบ คนจนเนียนเป็นเนื้อเดียวกัน แรปพลาสติก พักไว้ในตู้เย็น ประมาณ 15 นาที
พอครบเวลา ก็ใส่น้ำแล้วคนให้เข้ากัน เตรียมทอดได้เลย
ตั้งกระทะ ทอดไฟอ่อน ทาน้ำมันบางๆบนกระทะ ถ้าน้ำมันเยอะเกินไปให้เช็ดออก เทแป้งลงบนกระทะ
รอจนแป้งเริ่มเซทตัวก็กลับอีกด้าน ทอดต่อให้สุก
ทอดเสร็จแล้วก็พักให้เย็น ทาด้วย Nutella ก็อร่อยแล้วคะ
ขอบคุณข้อมูลจาก Kitty Chef สมาชิกเว็บพันทิป