วิธีทำ “ชีสเค้กช็อกโกแลต” แบบมินิ ทำง่ายไม่ต้องเตาอบ ไม่ใช้เจลาติน
ส่วนผสม
โอริโอ้บดละเอียด 100 กรัม
เนยจืดละลาย 25 กรัม
ช็อคโกแลต 55 กรัม
ครีมชีส 150 กรัม
โยเกิร์ตรสธรรมชาติ 100 กรัม
น้ำตาลไอซิ่ง 30 กรัม
กลิ่นวานิลลา 1/2 ชช
วิธีทำ
– นำโอริโอ้ไปบดหรือทุบให้ละเอียด
– ใส่เนยละลายลงไป แล้วคลุกเคล้าให้เข้ากัน
– จากนั้นตักใส่พิมพ์กดให้แน่น แล้วเอาไปแช่ตู้เย็นประมาณ 30 นาที
– นำช็อคโกแลตไปละลายในไมโครเวฟ โดยเอาเข้าครั้งละ 30 วินาที แล้วเอาออกมาคนจนช็อคโกแลตละลายหมด
จากนั้นพักไว้ให้เย็นก่อน
– นำครีมชีสไปตีให้นิ่ม
– ใส่น้ำตาลไอซิ่งลงไป ผสมให้เข้ากัน
– ใส่โยเกิร์ตรสธรรมชาติ และกลิ่นวานิลลาลงไป ผสมให้เข้ากัน
– ใส่ช็อคโกแลตลงไป ผสมให้เข้ากัน
– ตักใส่พิมพ์ที่แช่ไว้ เสร็จแล้วนำไปแช่ในช่องฟรีซประมาณ 3 ชม. จนเซ็ตตัว
เมื่อเช็ตตัวดีแล้วก็เอาออกจากพิมพ์ แกะกระดาษออก แล้วตกแต่งด้วยช็อคโกแลตซอสและคุกกี้โอริโอ้ตามชอบ
ขอบคุณข้อมูลจาก คุณลุงขนมหวาน สมาชิกเว็บพันทิป