ค้นหาบล็อกนี้

วันจันทร์ที่ 26 ธันวาคม พ.ศ. 2565

วิธีทำ “ขนมงาทอด “ไส้ถั่วแน่นๆ สูตรแป้งเหนียวนุ่ม หอม อร่อย

 

วิธีทำ “ขนมงาทอด “ไส้ถั่วแน่นๆ สูตรแป้งเหนียวนุ่ม หอม อร่อย

 

ส่วนผสมและวิธีทำ ขนมงาทอด สูตรนี้ทำได้ 20 ลูกค่ะ

ส่วนที่1. แป้ง

1. แป้งข้าวเหนียว 200 กรัม ( 1+1/2 ถ้วยตวง)

2. แป้งข้าวจ้าว 30 กรัม ( 1/4 ถ้วยตวง)

3. ผงฟู 4 กรัม ( 1 ช้อนชา)

4. น้ำตาลทราย 30 กรัม ( 2 ช้อนโต๊ะ)

5. เกลือ 2 กรัม ( 1/4 ช้อนชา)

6. กะทิ 200 กรัม ( 200 มล.)

7. งาดิบ สำหรับคลุก

ส่วนที่ 2. ไส้ถั่ว

1. ถั่วเขียวเลาะเปลือก ก่อนนึ่ง 150 กรัม ( 3/4 ถ้วยตวง)

2. น้ำตาลทราย 30 กรัม ( 2 ช้อนโต๊ะ)

3. เกลือ 2 กรัม ( 1/4 ช้อนชา)

4. กะทิ 50 กรัม ( 50 มล.)

        

    

ขอบคุณข้อมูลจาก she-sweet สมาชิกเว็บพันทิป 

แม่นเหลือเชื่อ เลขท้ายบัตร บอกได้ว่าคุณ จะร่ำรวยหรือลำบาก

 การทำนายดวงชะตาว่าจะรวยหรือจนนั้นแม้จะหาความแน่นอนไม่ได้นักเพราะส่วนหนึ่งมันก็เป็นไปตามการตัดสินใจของเราด้วย แต่ว่าตัวเลขที่อยู่ติดตัวเราต...