วิธีทำ “ขนมงาทอด “ไส้ถั่วแน่นๆ สูตรแป้งเหนียวนุ่ม หอม อร่อย
ส่วนผสมและวิธีทำ ขนมงาทอด สูตรนี้ทำได้ 20 ลูกค่ะ
ส่วนที่1. แป้ง
1. แป้งข้าวเหนียว 200 กรัม ( 1+1/2 ถ้วยตวง)
2. แป้งข้าวจ้าว 30 กรัม ( 1/4 ถ้วยตวง)
3. ผงฟู 4 กรัม ( 1 ช้อนชา)
4. น้ำตาลทราย 30 กรัม ( 2 ช้อนโต๊ะ)
5. เกลือ 2 กรัม ( 1/4 ช้อนชา)
6. กะทิ 200 กรัม ( 200 มล.)
7. งาดิบ สำหรับคลุก
ส่วนที่ 2. ไส้ถั่ว
1. ถั่วเขียวเลาะเปลือก ก่อนนึ่ง 150 กรัม ( 3/4 ถ้วยตวง)
2. น้ำตาลทราย 30 กรัม ( 2 ช้อนโต๊ะ)
3. เกลือ 2 กรัม ( 1/4 ช้อนชา)
4. กะทิ 50 กรัม ( 50 มล.)
ขอบคุณข้อมูลจาก she-sweet สมาชิกเว็บพันทิป