วันนี้ GangBeauty ขอนำเสนอ กุ้งผัดกระเทียมพริกไทย จากคุณ Phorn_Kitchen สมาชิกเว็บไซต์พันทิปดอทคอม ที่ได้เปิดเคล็ดลับสูตรการทำ กุ้งผัดกระเทียมพริกไทย ในเมนูอาหารจานเดียว แบบง่ายๆ แต่มีความอร่อยถูกปากคนในครอบครัวจนต้องขอเบิ้ลๆรัวๆเลยจ้า เอ้าละ เพื่อนๆคงหิวแล้วใช่ไหม ถ้าอย่างงั้นเราไปเตรียมส่วนผสม และลงมือทำตามขั้นตอนพร้อมกันเลย!!
ส่วนผสมกระเทียมเจียวกากหมู
- มันหมู 3 ช้อนโต๊ะ
- กระเทียม 2 ช้อนโต๊ะ
ส่วนผสม กุ้งผัดกระเทียมพริกไทย
- กุ้งขาว 16 ตัว (ขนาดกลาง 40 ตัวกิโล)
- มันกุ้ง (จากกุ้ง 16 ตัว)
- น้ำมันหอย ซีอิ๊วขาว และซอสปรุงรส อย่างละ 1/2 ช้อนโต๊ะ
- กระเทียม ประมาณ 1 ช้อนโต๊ะ
- รากผักชี ประมาณ 1 ช้อนชา
- พริกไทยเม็ด ประมาณ 1 ช้อนชา
หมายเหตุ : นำกระเทียม รากผักชี และพริกไทย โขลกรวมกัน
วิธีทำกุ้งผัดกระเทียมพริกไทย
ทำกระเทียมเจียวกากหมู โดยเริ่มจากเจียวมันหมูก่อนค่ะ
พอมันเริ่มเหลือง ใส่กระเทียมลงไปเจียวด้วยกัน
เมื่อได้สีเหลืองกรอบ ตักพักไว้ให้สะเด็ดน้ำมัน
ทำกุ้งผัดกระเทียมพริกไทย โดยโขลกกระเทียม พริกไทย และรากผักชีรวมกัน ผัดกับน้ำมันหมูที่เจียวไว้
พอกระเทียมเริ่มเหลือง ใส่มันกุ้งที่เตรียมไว้
ใส่เครื่องปรุงทั้งหมดลงผัด
พอผัดเข้ากันดีใส่กุ้งลงผัดจนสุก
ผัดสุกแล้วเตรียมจัดเสิร์ฟค่ะ
พร้อมรับประทาน
น่ากินมากใช่ไหมคะ แบบนี้ห้ามพลาดทำตามกันเลยจ้า ใครไม่กลัวอ้วน ต้องจัดกากหมูเจียวตามสูตรเลยนะคะ อร่อยฟินเว่อร์จ้า