ค้นหาบล็อกนี้

วันจันทร์ที่ 26 ธันวาคม พ.ศ. 2565

ชวนทำ “ทาร์ตช็อกโกแลต”แบบไม่ต้องอบ ทำง่าย อร่อยลงตัว

 

ชวนทำ “ทาร์ตช็อกโกแลต”แบบไม่ต้องอบ ทำง่าย อร่อยลงตัว

 

ส่วนผสมและวิธีทำ

ส่วนผสมสำหรับตัวฐาน

1 บิสกิตไดเจสทีฟ 150 กรัม

2 เนยจืด 90 กรัม

วิธีทำตัวฐาน

1 นำเนย ใส่ในชามเเละตั้งบนหม้อที่มีนํ้าร้อน ให้เนยละลาย

2 นำบิสกิตมาบดให้ละเอียด เเล้วนำเนยละลายมาผสมในบิสกิต ผสมให้เข้ากัน

3 นำไปกรุในพิมพ์ทาร์ตถอดก้นได้ขนาด 20 ซม. กรุบิสกิตให้เเน่น เเล้วนำไปเเช่ตู้เย็นประมาณ 30 นาที


ส่วนผสมสำหรับดาร์กช็อกโกเเลต

1 เนยจืด 50 กรัม

2 วิปปิ้งครีม 100 กรัม

3 ดาร์กช็อกโกเเลต 70% 200 กรัม

วิธีทำ
1 นำเนยเเละ วิปปิ้งครีมใส่หม้อ เเล้วนำไปตั้งไฟโดยให้เนยละลาย เเละวิปปิ้งครีมร้อน

2 นำวิปปิ้งครีมที่ร้อนมาเทใส่ในอ่างผสมที่มีดาร์กช็อกโกเเลตอยู่ คนให้ทุกอย่างเข้ากัน

 

3 เทส่วนผสมของดาร์กช็อกโกเเลตลงไปในตัวฐานที่เตรียมไว้ เเล้วเกลี่ยให้ทั่ว เเละทำไปเเช่ในตู้เย็นให้เซตตัว

อย่างน้อย 2 ชั่วโมงขึ้นไป

 

4 หลังจากทาร์ตเซตตัว สามารถเเกะพิมพ์ออกมาได้เเล้วนำไปตกเเต่งก่อนเสิร์ฟ


ส่วนผสมสำหรับตกเเต่ง

1 วิปปิ้งครีม 100 กรัม

2 นํ้าตาลไอซิ่ง10 กรัม

3 สตอเบอรี่

4 ยอดใบกะเพรา

วิธีทำ

1 ตีครีมเเละนํ้าตาลไอซิ่งให้ตั้งยอด เเล้วนำไปใส่ในถุงบีบ

2 นำครีม สตอเบอรี่เเละยอดอ่อนใบกะเพรามาตกเเต่งตัวทาร์ตก่อนจัดเสิร์ฟ

  

ขอบคุณข้อมูลจาก Little Pastry Chef สมาชิกเว็บพันทิป 

แม่นเหลือเชื่อ เลขท้ายบัตร บอกได้ว่าคุณ จะร่ำรวยหรือลำบาก

 การทำนายดวงชะตาว่าจะรวยหรือจนนั้นแม้จะหาความแน่นอนไม่ได้นักเพราะส่วนหนึ่งมันก็เป็นไปตามการตัดสินใจของเราด้วย แต่ว่าตัวเลขที่อยู่ติดตัวเราต...