ค้นหาบล็อกนี้

วันพฤหัสบดีที่ 22 มีนาคม พ.ศ. 2555

วิธีทำกระเพาะปลา


เครื่องปรุงและส่วนผสม กระเพาะปลา
• กระเพาะปลาแห้ง
• เนื้ออกไก่ อย่างละ 100 กรัม
• เครื่องในไก่หรือตับไก่ 2 พวง
• เลือดหมู 1 ก้อน
• เห็ดหอม 2 ดอก
• หน่อไม้ต้ม 1 ชิ้น ประมาณ 100 กรัม
• น้ำซุปไก่ 8 ถ้วย
• ซีอิ้วขาว 3-4 ช้อนโต๊ะ
• ซีอิ้วดำ 1-2 cc.
• พริกไทยป่น 1/2 cc.
• แป้งมัน  1/2 ถ้วย ละลายกับน้ำซุป 1/2 ถ้วย
• ไข่นกกระทาต้มปอดเปลือกแล้ว 10 ฟอง
• ผักชี ต้นหอมหั่นหยาบๆ 2 ต้น
• พริกแดงโขลกละเอียด 2 เม็ด
• น้ำส้มสายชู 1/4 ถ้วย

วิธี ทำอาหาร กระเพาะปลา
1. แช่กระเพาะปลาในน้ำเย็นประมาณ 30 นาที ลวกในน้ำเดือด 2-3 นาที ตักขึ้นตัดเป็นท่อนยาว 1 1/2 นิ้ว
2. ล้างเนื้อไก่ เครื่องใน เลือดหมู นึ่งให้สุก ประมาณ 15 นาที
3. แช่เห็ดหอมในน้ำเย็นพอนุ่ม บีบน้ำออก หั่นเป็นชิ้นยาวๆ บางๆ
4. ลวกหน่อไม้ในน้ำร้อนประมาณ 5 นาที ตักขึ้นหั่นเป็นชิ้นบางๆ กว้าง 1/2 นิ้ว ยาว 1 นิ้ว
5. ต้มน้ำซุป พอเดือด ใส่กระเพาะปลา เห็ดหอม หน่อไม็ ต้มไฟอ่อนๆ ประมาณ 10 นาที ใส่เนื้อไก่ เครื่องใน เลือดหมู ปรุงรสด้วยซีอิ้วดำ พริกไทยป่น ชิมรสตามชอบ ใส่แป้งมัน คนจนแป้งมันสุก ใส่ไข่นกกระทา ยกลง
6. จัดเสิร์ฟใส่ถ้วย โรยผักชีต้นหอมเล็กน้อย เสิร์ฟกับน้ำส้ม พริกดอง

แม่นเหลือเชื่อ เลขท้ายบัตร บอกได้ว่าคุณ จะร่ำรวยหรือลำบาก

 การทำนายดวงชะตาว่าจะรวยหรือจนนั้นแม้จะหาความแน่นอนไม่ได้นักเพราะส่วนหนึ่งมันก็เป็นไปตามการตัดสินใจของเราด้วย แต่ว่าตัวเลขที่อยู่ติดตัวเราต...