• เห็ดหอมแช่น้ำให้นิ่ม 5 ดอก
• เต้าหู้ขาวชนิดอ่อน 1 แผ่น
• แป้งข้าวโพด 1 ช้อนโต๊ะ
• พริกไทยป่น 1/2 ช้อนชา
• น้ำตาลทราย 1/2 ช้อนชา
• ซีอิ๊วขาวตราง่วนเชียง 3 ช้อนโต๊ะ
• น้ำซุปผัก 1 ถ้วย
• น้ำแช่เห็ดหอม 1/2 ถ้วย
• น้ำมันพืช 1 ช้อนโต๊ะ
• เต้าหู้ขาวชนิดอ่อน 1 แผ่น
• แป้งข้าวโพด 1 ช้อนโต๊ะ
• พริกไทยป่น 1/2 ช้อนชา
• น้ำตาลทราย 1/2 ช้อนชา
• ซีอิ๊วขาวตราง่วนเชียง 3 ช้อนโต๊ะ
• น้ำซุปผัก 1 ถ้วย
• น้ำแช่เห็ดหอม 1/2 ถ้วย
• น้ำมันพืช 1 ช้อนโต๊ะ
วิธี ทำอาหาร ซุปเห็ดหอม
1.ล้างเต้าหู้ให้สะอาด หั่นเป็นสี่เหลี่ยมลูกเต๋า
2.หั่นเห็ดหอมเป็นเสี้ยว
3.ใส่น้ำมันในกระทะ ตั้งกระทะให้ร้อน ใส่เห็ดหอมลงผัดจนหอม ปรุงรสด้วยซีอิ๊วขาว 1 ช้อนโต๊ะ
4.ผสมน้ำซุปและน้ำแช่เห็ดหอมเข้าด้วยกัน ตั้งไฟพอเดือด ใส่เต้าหู้ เห็ดหอม ปรุงรสด้วยซีอิ๊วขาว พริกไทย น้ำตาล ต้มต่อจนเดือด ละลายแป้งข้าวโพดกับน้ำใส่ ยกลงเสิร์ฟ