ค้นหาบล็อกนี้

วันศุกร์ที่ 3 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2566

ปีกไก่ต้มโชยุ เมนูกับแกล้มเปื่อยนุ่มแทะเพลิน

 

 อาหารปลายเดือน ปีกปลายไก่ต้มโชยุ ชอบมากทำง่าย ราคาถูก เหมาะสมฐานะเรา แทะอร่อยเริ่มแล้วหยุดไม่ได้ 
          ในซุปเปอร์ฯที่ญี่ปุ่นที่เราไปบ่อยๆ มีบางที่เท่านั้น ที่มีปลายปีกไก่ขาย ถือว่าเป็นของหายาก ถ้าเจอจะซื้อมาทีละหลายๆแพค ต้มเก็บไว้ได้ พอจะกินค่อยเอามาอุ่นแล้วเอาเข้าเตาอบให้หนังเกรียม แต่ถ้าชอบหนังนิ่มๆก็รับประทานได้เลยค่ะ
เมนูปีกไก่

          ล้างปีกปลายด้วยเกลือเพื่อลดความคาว
เมนูปีกไก่

          ต้มน้ำผสมโชยุ มิริน สาเก น้ำตาล เกลือ พริกไทยขาว-ดำ ปรุงรสให้ถูกปากและมีรสเข้มข้น ใส่ขิงฝาน ใส่ปลายปีกไก่ ต้ม คนให้เข้ากัน ปล่อยต้มประมาณ 20 นาทีแล้วเปิดฝาคนให้น้ำค่อยๆแห้ง
เมนูปีกไก่

เมนูปีกไก่

เมนูปีกไก่

เมนูปีกไก่

          เสร็จแล้วตักใส่ถาดเอาเข้าเตาอบ เปิดไฟบน ให้ปีกเกรียมขึ้นและช่วยรีดน้ำมันออก
          ปล. เอาเข้าเตาย่างปลาหรือหม้อทอดไร้น้ำมันก็ใช้ได้เหมือนกันค่ะ
เมนูปีกไก่

เมนูปีกไก่

เมนูปีกไก่

เมนูปีกไก่

          มีอีกวิธีคือพอต้มแล้ว รวนในกระทะจนน้ำที่ต้มแห้งและกวนต่อจนน้ำมันจากปลายปีกเริ่มออกมา ทำให้ปีกเกรียมขึ้น แต่ค่อนข้างเสียเวลาและล้างกระทะยาก หรือจะรับประทานแบบหนังนุ่มๆก็อร่อย
          เสร็จแล้วค่ะ ง่ายมั่กๆ แทะเพลินมากค่ะ
ที่มา  https://creator.kapook.com/view264621.html

แม่นเหลือเชื่อ เลขท้ายบัตร บอกได้ว่าคุณ จะร่ำรวยหรือลำบาก

 การทำนายดวงชะตาว่าจะรวยหรือจนนั้นแม้จะหาความแน่นอนไม่ได้นักเพราะส่วนหนึ่งมันก็เป็นไปตามการตัดสินใจของเราด้วย แต่ว่าตัวเลขที่อยู่ติดตัวเราต...