สูตรวิธีทำ “แหนมเห็ด” เมนูแปรรูป รสเด็ด ทำขายกำไรงาม
ส่วนผสมและวิธีทำ
เตรียมเห็ดนางฟ้า 1 กิโลกรัม ล้างด้วยน้ำสะอาด
จากนั้นนำเห็ดไปนึ่ง 10-15 นาที
เห็ดที่ผ่านการนึ่ง น่าทานมาก
ทำการฉีกเห็ดให้เป็นเส้นๆ
ใส่ข้าวมันปูหุงสุก 6 ทัพพี
กระเทียมไทย 30 กลีบ
พริกuี้หนูสวน 20 เ ม็ ด
เกลือแกง 1 ช้อนโต๊ะ
ผงปรุงรส 1 ช้อนโต๊ะ จากนั้นขย ำส่วนผสมต่างๆ ให้เข้ากัน
ตัดถุงพลาสติกสำหรับห่อโดยใช้มุมของถุงในการห่อ
ทำการห่อเห็ดและรัดด้วยย า งวง
หมักทิ้งไว้ประมาณ 3 วัน ก็จะได้แหนมเห็ดที่แสนอร่อยสำหรับทานเล่นกันละครับ
แหนมเห็ดพร้อมเสริฟ สีสันสวยงามน่าทานมาก
ขอบคุณข้อมูลจาก Wongnai cooking