ชวนทำ “บิสกิตโรลเค้ก”ไส้ครีม กรอบ อร่อย ทำง่ายใช้เวลาไม่นาน
ส่วนผสมสำหรับถาดขนาด 10 x 10 นิ้วค่ะ
ส่วนผสมตัวเค้ก (เลดี้ฟิงเกอร์)
1.ไข่แดง 3 ฟอง
2.น้ำตาล(ทรายส่วนที่ 1) 45 กรัม
3.ไข่ขาว 3 ฟอง
4.ครีมออฟทาร์ทาร์ 1/2 ช.ช.
5.น้ำตาล(ทรายส่วนที่ 1) 45 กรัม
6.แป้งเค้ก 90 กรัม
ครีม
1.วิปปิ้งครีม 200กรัม
2.ไอซิ่ง 35 กรัม
วิธีทำ
1.ใส่ไข่แดง น้ำตาลทราย และกลิ่นวนิลาลงไปในชามผสม และตีจนไข่ฟู สีอ่อนลง
(ในภาพลืมถ่ายตอนใส่กลิ่นค่ะ ใส่เพิ่มตอนตีไข่แดงกับน้ำตาลทรายได้เลยค่ะ)
2.ตีไข่ขาวกับครีมออฟทาร์ทาร์จนเป็นฟองหยาบ แล้วทยอยใส่น้ำตาลทรายลงไป ตีจนไข่ขาวตั้งยอดอ่อน-กลางค่ะ
3.ตักไข่ขาวลงไปตะล่อมบางส่วน พอเข้ากันดีแล้วก็ใส่ส่วนที่เหลือลงไปจนหมด แล้วตะล่อมจนเข้ากัน
4.ใส่แป้งลงไปแล้วตะล่อมให้เข้ากัน อย่าคนนานนะคะ แค่พอเข้ากัน
5.ใส่ถุงบีบ แล้วบีบเป็นเส้นเรียงกัน แต่อย่าติดกันมาก ให้เว้นระยะสัก 1-2 mm. ค่ะ หลังจากนั้นร่อนน้ำตาลไอซิ่งลงไป
พักให้น้ำตาลไอซิ่งซึมลงไปในตัวเลดี้ฟิงเกอร์ สัก 5 นาที ก่อนนำไปอบค่ะ
***ในพิมพ์ที่ปูกระดาษไข หรือแผ่นรองอบเท่านั้นนะคะ ทาไขมันไปด้วย ไม่อย่างนั้นเลดี้ฟิงเกอร์จะติดพิมพ์
แงะไม่ออกกันเลยทีเดียว
6.อบอุณหภูมิ 180 ํC เป็นเวลา 15 นาที ไฟบน-ล่าง
7.พออบเสร็จแล้ว โรยไอซิ่งให้ทั่ว(ไม่โรยก็ได้ค่ะ แล้วแต่ชอบเลย)
8.นำออกจากพิมพ์แล้วพักไว้ให้เย็นสนิท
9.ตีวิปปิ้งครีมกับน้ำตาลไอซิ่งจนตั้งยอดแข็ง
10.ปาดวิปครีมให้ทั่วเค้ก ม้วนให้แน่นแล้วนำไปแช่ตู้เย็นให้เซตตัวประมาณ 2 ช.ม.
11.ตัดเล็มด้านข้างที่ไม่สวยออกไป
เสร็จแล้วค่ะ
ขอบคุณข้อมูลจาก ครัวป้ามารายห์ สมาชิกเว็บพันทิป