ค้นหาบล็อกนี้

วันจันทร์ที่ 26 ธันวาคม พ.ศ. 2565

ชวนทำ “บิสกิตโรลเค้ก”ไส้ครีม กรอบ อร่อย ทำง่ายใช้เวลาไม่นาน

 

ชวนทำ “บิสกิตโรลเค้ก”ไส้ครีม กรอบ อร่อย ทำง่ายใช้เวลาไม่นาน

 

ส่วนผสมสำหรับถาดขนาด 10 x 10 นิ้วค่ะ

ส่วนผสมตัวเค้ก (เลดี้ฟิงเกอร์)

1.ไข่แดง 3 ฟอง

2.น้ำตาล(ทรายส่วนที่ 1) 45 กรัม

3.ไข่ขาว 3 ฟอง

4.ครีมออฟทาร์ทาร์ 1/2 ช.ช.

5.น้ำตาล(ทรายส่วนที่ 1) 45 กรัม

6.แป้งเค้ก 90 กรัม

ครีม

1.วิปปิ้งครีม 200กรัม

2.ไอซิ่ง 35 กรัม

วิธีทำ

1.ใส่ไข่แดง น้ำตาลทราย และกลิ่นวนิลาลงไปในชามผสม และตีจนไข่ฟู สีอ่อนลง

(ในภาพลืมถ่ายตอนใส่กลิ่นค่ะ ใส่เพิ่มตอนตีไข่แดงกับน้ำตาลทรายได้เลยค่ะ)

2.ตีไข่ขาวกับครีมออฟทาร์ทาร์จนเป็นฟองหยาบ แล้วทยอยใส่น้ำตาลทรายลงไป ตีจนไข่ขาวตั้งยอดอ่อน-กลางค่ะ

3.ตักไข่ขาวลงไปตะล่อมบางส่วน พอเข้ากันดีแล้วก็ใส่ส่วนที่เหลือลงไปจนหมด แล้วตะล่อมจนเข้ากัน

4.ใส่แป้งลงไปแล้วตะล่อมให้เข้ากัน อย่าคนนานนะคะ แค่พอเข้ากัน

5.ใส่ถุงบีบ แล้วบีบเป็นเส้นเรียงกัน แต่อย่าติดกันมาก ให้เว้นระยะสัก 1-2 mm. ค่ะ หลังจากนั้นร่อนน้ำตาลไอซิ่งลงไป

พักให้น้ำตาลไอซิ่งซึมลงไปในตัวเลดี้ฟิงเกอร์ สัก 5 นาที ก่อนนำไปอบค่ะ

***ในพิมพ์ที่ปูกระดาษไข หรือแผ่นรองอบเท่านั้นนะคะ ทาไขมันไปด้วย ไม่อย่างนั้นเลดี้ฟิงเกอร์จะติดพิมพ์

แงะไม่ออกกันเลยทีเดียว

6.อบอุณหภูมิ 180 ํC เป็นเวลา 15 นาที ไฟบน-ล่าง

7.พออบเสร็จแล้ว โรยไอซิ่งให้ทั่ว(ไม่โรยก็ได้ค่ะ แล้วแต่ชอบเลย)

8.นำออกจากพิมพ์แล้วพักไว้ให้เย็นสนิท

9.ตีวิปปิ้งครีมกับน้ำตาลไอซิ่งจนตั้งยอดแข็ง

10.ปาดวิปครีมให้ทั่วเค้ก ม้วนให้แน่นแล้วนำไปแช่ตู้เย็นให้เซตตัวประมาณ 2 ช.ม.

11.ตัดเล็มด้านข้างที่ไม่สวยออกไป

เสร็จแล้วค่ะ

ขอบคุณข้อมูลจาก  ครัวป้ามารายห์ สมาชิกเว็บพันทิป 

แม่นเหลือเชื่อ เลขท้ายบัตร บอกได้ว่าคุณ จะร่ำรวยหรือลำบาก

 การทำนายดวงชะตาว่าจะรวยหรือจนนั้นแม้จะหาความแน่นอนไม่ได้นักเพราะส่วนหนึ่งมันก็เป็นไปตามการตัดสินใจของเราด้วย แต่ว่าตัวเลขที่อยู่ติดตัวเราต...