แจกสูตร ‘พริกหยวกยัดไส้ต้มกะทิ’ วิธีการทำง่ายๆ แถมยังอร่อยด้วย
การทำอาหารเป็นความสุขของหลายคน ที่เวลาที่ได้เข้าไปอยู่ในครัว ทำนั้นทำนี่อร่อยๆ ได้ทานและทำให้คนที่รัก ครอบครัวได้ทาน และมักจะสรรหาสูตรอาหารอร่อยๆ มาทำให้ทาน
วันนี้เราจะพาไปดูอีกหนึ่งเมนูอาหารที่อร่อยๆ น่าทำทาน ก็คือ "พริกหยวกยัดไส้ต้มกะทิ" เป็นสูตรจากผู้ใช้เฟสบุ๊ก Kwansri Rattanaphithan ได้โพสต์วิธีการทำง่ายๆ เป็นยังไงนั้น ตามไปดูกันเลยครับ
ของอร่อย..พริกหยวกยัดไส้ต้มกะทิ...
ส่วนผสม
1.เนื้อปลาน้ำดอกไม้(ใช้ปลาอื่นก็ได้)
2.พริกหยวกผ่าแกะเมล็ดออก
3.หัวกะทิ
4.พริกแกง/ใบมะกรูดซอย
5.เกลือ/น้ำปลา/น้ำตาลปี๊บ
วิธีทำ
1.โขลกเนื้อปลาให้เหนียว ใส่พริกแกง น้ำตาลปี๊บ เกลือ น้ำปลา กะทิ ใบมะกรูดลงไป นวดให้เข้ากัน
2.ตักใส่พริกหยวกเต็มดอก นำไปเรียงในหม้อ ใส่กะทิลงไปแค่ความสูงครึ่งหนึ่งของพริก ใส่เกลือเล็กน้อยต้มประมาณ 10 นาทีหรือจนสุก
3.จัดพริกใส่จานราดด้วยน้ำกะทิที่เหลือจากการต้ม โรยหน้าด้วยใบมะกรูด #maekwansri
เป็นยังไงกันบ้างวิธีการทำง่ายๆ ไม่ยุ่งยาก หน้าตาออกมาน่าทานมากๆ เลยทีเดียว ใครที่สนใจเมนูนี้ลองไปทำทานดูกันได้นะครับ
ขอขอบคุณข้อมูลจาก Kwansri Rattanaphithan