สูตรหมักแหนมซี่โครงหมู ส้มหมู เนื้อนุ่ม อร่อย ทำกินง่ายมาก ทำขายกำไรดี
สูตรแหนมซี่โครงหมู (ทางอิสานเรียกส้มหมู)
ส่วนผสม
1.ซี่โครงหมูใบพาย 1กก.(หรือจะใช้เนื้อหมูก็ได้คะ)
2.กระเทียมโขลกหยาบๆ 2ชต.
3.เกลือป่น 1ชต.
4.ข้าวเหนียวนึ่ง 1/2ถ้วย
1.ล้างทำความสะอาดหมู หั่นเป็นชิ้นเล็ก ผึ่งให้แห้ง
2.โขลกกระเทียม นำไปผสมกับข้าวเหนียว และเกลือ คนให้เข้ากัน หลังจากนั้น นำซี่โครงหมู มาเคล้าให้เข้ากัน นวดๆให้ส่วนผสมเข้าเนื้อ แล้วใส่ในขวดกดให้แน่นๆ
ปิดฝาขวดให้สนิท (ลวกขวดโหลด้วยน้ำร้อน ผึ่งให้แห้งก่อนนำมาใส่) พอครบ 2วัน จะเริ่มมีน้ำออกมาและสีหมูจะซีดลง แสดงว่าเริ่มเปรี้ยวแล้ว นำมาทอด หรืออบ ทานกับข้าวเหนียวคะ
ภาพและข้อมูลสูตรอาหารจากคุณ...Supaporn Kumnodnae