เครื่องปรุงและส่วนผสม ผัดเผ็ดปลาดุกทอดกรอบ
• ปลาดุกหั่นเป็นชิ้นๆ ล้างให้สะาอด 500 กรัม
• แป้งสาลี 1 ถ้วยตวง
• ใบมะกรูดทอดกรอบ 2 ช้อนโต๊ะ
• ใบกะเพราทอดกรอบ 1/4 ถ้วยตวง
• พริกสดเขียว แดง เหลือง 3 เม็ด
• น้ำปลาดี ประมาณ 3-4 ช้อนโต๊ะ
• น้ำตาลมะพร้าว 2 ช้อนโต๊ะ
• น้ำพริกแกงเผ็ด 60 กรัม
• น้ำมันสำหรับผัด 1/4 ถ้วยตวง
• น้ำมันสำหรับทอด
• แป้งสาลี 1 ถ้วยตวง
• ใบมะกรูดทอดกรอบ 2 ช้อนโต๊ะ
• ใบกะเพราทอดกรอบ 1/4 ถ้วยตวง
• พริกสดเขียว แดง เหลือง 3 เม็ด
• น้ำปลาดี ประมาณ 3-4 ช้อนโต๊ะ
• น้ำตาลมะพร้าว 2 ช้อนโต๊ะ
• น้ำพริกแกงเผ็ด 60 กรัม
• น้ำมันสำหรับผัด 1/4 ถ้วยตวง
• น้ำมันสำหรับทอด
วิธี ทำอาหาร
1.นำน้ำมันสำหรับทอดใส่กระทะ ตั้งไฟให้ร้อน นำปลาดุกที่ล้างและคลุกกับแป้งสาลีให้ทั่วจนหมด ลงทอดให้กรอบทั่ว ตักขึ้นให้สะเด็ดน้ำมัน พักไว้
2. นำน้ำมันสำหรับผัด ใส่กระทะ ตั้งไฟให้ร้อน ใส่น้ำพริกแกงเผ็ดลงผัดให้หอม ใส่น้ำนิดหน่อย ผัดให้ทั่ว ปรุงรสด้วยน้ำปลาและน้ำตาลมะพร้าวผัดให้เข้ากัน ชิมรส ให้ออกรส เค็ม หวาน ใส่พริกสดเขียว แดง เหลือง เมื่อรสดีแล้ว ผัดให้แห้ง นำปลาดุกทอดกรอบลงคลุกให้ทั่ว ตักขึ้นใส่จานพร้อมเสริฟ์ให้สวยงาม โรยหน้าด้วยใบมะกรูดทอดกรอบ ใบกะเพราทอดกรอบให้สวยงาม