เครื่องปรุงและส่วนผสม ผัดผักบุ้งหมูกรอบ
• ผักบุ้ง 300 กรัม
• หมูกรอบ 100 กรัม
• พริกขี้หนูสด 10 เม็ด
• กระเทียม 7 กลีบ
• น้ำมันหอย 3 ช้อนโต๊ะ
• ซีอิ๊วขาว 2 ช้อนโต๊ะ
• เต้าเจี้ยว 1 ช้อนโต๊ะ
• น้ำตาลทราย 1 ช้อนชา
• น้ำซุบ 3 ช้อนโต๊ะ
• น้ำมันพืช 3 ช้อนโต๊ะ
• หมูกรอบ 100 กรัม
• พริกขี้หนูสด 10 เม็ด
• กระเทียม 7 กลีบ
• น้ำมันหอย 3 ช้อนโต๊ะ
• ซีอิ๊วขาว 2 ช้อนโต๊ะ
• เต้าเจี้ยว 1 ช้อนโต๊ะ
• น้ำตาลทราย 1 ช้อนชา
• น้ำซุบ 3 ช้อนโต๊ะ
• น้ำมันพืช 3 ช้อนโต๊ะ
วิธี ทำอาหาร ผัดผักบุ้งหมูกรอบ
1. ผักบุ้งล้างและเลือกเฉพาะยอดอ่อน และช่วงต้นอ่อน พักไว้
2.หมูกรอบหั่นเป็นชิ้นๆ หนาประมาณ ½ ซม. โปะไว้บนผักบุ้ง
3.พริกขี้หนูบุบให้พอแตก กระเทียมทุบพอแตก ใส่ในผักบุ้งหมูกรอบที่เตรียมไว้ ปรุงรสด้วยน้ำมันหอย เต้าเจี้ยว ซีอิ๊วขาว น้ำตาลทราย
4.กระทะตั้งไฟแรงใส่น้ำมันพืชลง รอให้กระทะร้อนจัดๆ ใส่ผักบุ้งหมูกรอบที่ปรุงไว้แล้วลงผัด เติมน้ำซุบลงพอให้ผักสุกแล้วตักขึ้น
5.เสิร์ฟร้อนๆ พร้อมข้าวสวย หรือข้าวต้ม