วัตถุดิบเครื่องปรุงและส่วนผสมต่างๆ ยำปลากระป๋อง
• ปลากระป๋อง 2 กระป๋อง
• ขิงอ่อนซอย 2 ช้อนโต๊ะ
• หอมแดงซอย 1/4 ถ้วย
• ต้นหอมหั่นท่อนยาว 1 นิ้ว 1 ช้อนโต๊ะ
• ใบสะระแหน่ 1/4 ถ้วย
• ต้นหอมซอย 1 ช้อนโต๊ะ
• ขิงอ่อนซอย 2 ช้อนโต๊ะ
• หอมแดงซอย 1/4 ถ้วย
• ต้นหอมหั่นท่อนยาว 1 นิ้ว 1 ช้อนโต๊ะ
• ใบสะระแหน่ 1/4 ถ้วย
• ต้นหอมซอย 1 ช้อนโต๊ะ
น้ำยำ
• พริกขี้หนูหั่น 1/2 ช้อนชา
• เกลือป่น 1/4 ช้อนชา
• น้ำมะนาว 3 ช้อนโต๊ะ
วิธี ทำอาหาร ยำปลากระป๋อง
• เกลือป่น 1/4 ช้อนชา
• น้ำมะนาว 3 ช้อนโต๊ะ
วิธี ทำอาหาร ยำปลากระป๋อง
1. ทำน้ำยำโดยผสมพริกขี้หนู เกลือ และน้ำมะนาวเข้าด้วยกัน
2. เคล้าปลากระป๋องกับขิงอ่อนและหอมแดงในขามพอทั่ว ใส่น้ำยำ เคล้าพอทั่ว ใส่ต้นหอมและใบสะระแหน่เคล้าเบาๆ อีกครั้งพอเข้ากัน ตักใส่ภาชนะ โรยต้นหอมซอย เสิร์ฟ