สวัสดีค่ะ วันนี้มาทำ#ข้าวอบกุนเชียง🍚 กันค่ะ ทำง่ายๆแค่มีหม้อหุงข้าวก็อร่อยได้เลย
สูตรนี้ทำง่ายมากแต่อร่อยแน่นอน
สิ่งที่ต้องเตรียมตามนี้ค่ะ
เห็ดหอมให้เราแช่น้ำไว้แล้วเก็บน้ำไว้อย่าทิ้งนะคะเดี๋ยวเราเอาไปหุงข้าวได้
กุนเชียงให้เรานำไปต้มแล้วหั่นเป็นชิ้นตามต้องการเลยค่ะ
ตั้งกระทะนำกุนเชียงลงทอดจนเหลืองหอมดีแล้วนำขึ้นพักไว้ก่อน
นำกระเทียมลงผัดพอหอมใส่เห็ดหอมและแครอทลงผัด
ตามด้วยข้าวที่เราซาวน้ำไว้แล้วผัดจนข้าวเป็นเม็ดใสใส่กุนเชียงลงได้เลย
ปรุงรสด้วยซอสฝาเขียว ซีอิ้วขาว ซอสหอยนางรม ซีอิ้วหวาน
ผัดให้เข้ากัน แล้วเทลงหม้อหุงข้าวได้เลย
นำน้ำเห็ดหอมใส่ลงไป แล้วเติมน้ำ อัตราส่วน ข้าว1ถ้วย ต่อน้ำ1.5 ถ้วย
ใส่น้ำมันงาและพริกไทยป่นเพิ่มความหอมแล้วนำข้าวหุงตามปกติได้เลยค่ะ
เมื่อข้าวดีดแล้วให้เราซุยข้าวแล้วปิดฝาหม้อให้ระอุอีก10 นาที
เตรียมเสริฟได้เลยจ้า
อร่อยๆเต็มสิบไม่หักเลยจ้า‼️
ขั้นตอนอย่างละเอียดตามนี้ได้เลยค่ะ
รวบรวม สูตรอาหาร น้ำจิ้ม ขนมไทย แกง ก๋วยเตี๋ยว เคล็ดลับ น้ำพริก ปิ้งย่าง น้ำจิ้ม ถนอมอาหาร ยำ สาระน่ารู้
ค้นหาบล็อกนี้
วันพุธที่ 1 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2566
ข้าวอบกุนเชียง.. ทำง่ายๆด้วยหม้อหุงข้าว หอมอร่อยเต็มสิบไม่หัก
แม่นเหลือเชื่อ เลขท้ายบัตร บอกได้ว่าคุณ จะร่ำรวยหรือลำบาก
การทำนายดวงชะตาว่าจะรวยหรือจนนั้นแม้จะหาความแน่นอนไม่ได้นักเพราะส่วนหนึ่งมันก็เป็นไปตามการตัดสินใจของเราด้วย แต่ว่าตัวเลขที่อยู่ติดตัวเราต...
-
หลายคนกินบ่อย อาหาร 12 อย่าง อย่ากินตอนท้องว่าง หลายคนอาจจะยังคงไม่รู้ว่าในเวลาที่เราหิวนั้น อาหารทุกอย่างที่อยู่ตรงหน้าเราใช่ว่าเราจะกินเ...
-
สูตรวิธีทำ “หมูกรอบชาชู” กรอบ อร่อย ทำง่าย ใช้เวลาไม่นาน ส่วนผสม หมูสามชั้น เกลือ 1 ช้อนโต๊ะ น้ำส้มสายชู 1/2 ถ้วย พริกไทย 1 ช้อนโต๊ะ ใบก...
-
บทความนี้ zabwer.com ขอนำเสนอสูตร " น้ำพริกปลาทู " (Fried mackerel with shrimp paste sauce) อาหารยอดฮิตของทุกภาคโดยเฉพาะที่ภาคกลาง...