ชวนทำ “ก๋วยเตี๋ยวหมูตุ๋น” สูตรบ้าน ๆ ทำง่าย น้ำซุปกลมกล่อม
ส่วนผสมและวิธีทำ
-กระดูกเล้ง สำหรับตุ๋นน้ำซุบ
-เนื้อสันคอหมู (เพื่อนๆอาจเปลี่ยนเป็นส่วนอื่นได้นะครับ)
-ขั้วตับหมู
ส่วนของเครื่องตุ๋นน้ำซุป
-ซีอิ๊วหวาน
-ซอสปรุงรส
-เครื่องเทศตุ๋นยาจีน
-รากผักชี
-กระเทียม
-น้ำกระเทียมดอง
-หัวไชเท้า
วิธีทำ
-เริ่มจากตั้งน้ำนำกระดูกเล้งลงไปต้มจนน้ำเดือดแล้วตักฟองออกนะครับ
-หลังจากนั้นใส่เครื่องตุ๋นต่างๆลงไปเลย
-ตามด้วยเนื้อสัตว์ที่เตรียมไว้
-ใส่หัวไชเท้าลงไป
-ตามด้วยน้ำกระเทียมดอง
-หลังจากนั้นตั้งไฟกลางตุ๋นจนเปื่อยตามที่ต้องการเลยครับ
-เราจะได้น้ำซุบและหมูตุ๋นหอมๆมาแล้ว
-ใส่ลูกชิ้นตามชอบเลยครับ ทำกินเองจะใส่เท่าไรก็ได้อิอิ
-หลังจากนั้นเราก็มาลวกเส้นและผัก
-ปรุงรสตามชอบจ้า
-ราดด้วยน้ำซุบแล้วไปแซ่บได้เลย
ขอบคุณข้อมูลจาก นายต้มโจ๊ก สมาชิกเว็บพันทิป