ชวนทำ “ขนมปังไส้กรอกพิซซ่า” แป้งนุ่ม นวดมือ15นาที หอม อร่อย
ส่วนผสม
ขั้นตอนการทำ
แช่นม น้ำตาล ยีสต์ ผสมไว้10นาที
ผสมแป้งขนมปัง คนให้เข้ากันแล้วเอามานวดมือจนเข้ากันดีค่ะ
นวดผสมเข้ากับเนยอุณหภูมิห้อง นวดให้เนยซึมเข้าเนื้อขนมนวดเรื่อยๆ ถ้านวดให้ขึ้นฟลิ์มได้ ขนมเราก็จะเนียนนุ่ม
แต่วันนี้เก๋นวดแค่พอเข้ากันค่ะ เข้ากันดีแล้วพักแป้ง 1 ชั่วโมง
ครบเวลาแล้วนำออกมานวดไล่ลมออก
แบ่งแป้งให้มีขนาดเท่ากัน ขึ้นรูปขนมปัง
ขึ้นรูป นำมาวางในพิมพ์ ไม่ต้องพักแป้งนะคะ จากนั้นใส่ไส้กรอก ทานมสด
ท็อปปิ้งมานองเนส ซอสพริกผสมซอสมะเขือเทศ ออริกาโน่ ตามชอบ
นำไปอบ
เสร็จแล้วจ้า
ขอบคุณข้อมูลจาก kaethykitchen สมาชิกเว็บพันทิป