สวัสดีค่ะเพื่อนๆ วันนี้มาชวนทำเห็ดเข็มทองชุบแป้งทอด สูตรง่ายๆ กรอบๆ เป็นแพรสวยงามน่าทาน ทานคู่กับซอสพริก หรือน้ำจิ้มบ๊วย ซอสมะเขือเทศ ยิ่งอร่อยเข้ากันค่ะ
*ส่วนผสม
เห็ดเข็มทอง
แป้งทอดกรอบ 5 ช้อน
พริกไทย
รสดี 1 ช้อน
ไข่ไก่ 1 ฟอง
น้ำเย็นจัด
น้ำมันพืชสำหรับทอด
**วิธีทำ
นำเห็ดเข็มทอง มาหั่นบางๆ แนวนอน ตามในรูปภาพเลยค่ะ
.
นำแป้งทอดกรอบใส่ในถ้วยผสม
ตามด้วยพริกไทยป่น
ผงปรุงรส รสดี
น้ำเย็นจัด
ใส่ไข่ลงไปค่ะ
หลังจากนันก็ผสมให้เข้ากัน ให้ได้ความเหนี่ยวกำลังพอดี
นำเห็ดชุบแป้ง แล้วนำไปทอด
ทอดให้น้ำมันท่วม โดยใช้ไฟกลางนะคะ
เมื่อเหลืองดีแล้ว ตักขึ้นพักน้ำมัน แค่นี้ก็เสร็จแล้วค่ะ
.
.
ทานคู่กับซอสพริก หรือน้ำจิ้มบ๊วย ซอสมะเขือเทศ ได้หมดเลยค่ะ
ขอขอบคุณข้อมูลจาก สมาชิกหมายเลข 6080047 สมาชิกเว็บพันทิป