แจกสูตรการทำ "เกี๊ยวนึ่ง" แสนอร่อยไม่ง้อร้านดัง
วันนี้เรามีสูตรมาแจกทุกคนกัน จะเป็นอย่างไรตามมาดูกันเลยค่ะ
ส่วนผสมที่ต้องเตรียม
1. สะโพกไก่หรือหมูสับ
2. แผ่นเกี๊ยวซ่า
3. กระเทียม/รากผักชี/เม็ดพริกไทย
4. น้ำมันหอย/ซีอิ๊วขาว/น้ำมันงา/น้ำตาล
5. แป้งมันหรือแป้งข้าวโพด เล็กน้อย
6. ต้นหอมหรือกุ๊ยช่ายซอย (ไม่ใส่ก็ได้)
7. น้ำเปล่า
ขั้นตอนการทำ
1. โขลกกระเทียม/รากผักชี/เม็ดพริกไทย ให้ละเอียด พักไว้
2. นำส่วนผสม(ข้อ1)ไปผสมกับไก่(หมู)สับ ปรุงรสด้วยน้ำมันหอย/ซีอิ๊วขาว/น้ำมันงา/น้ำตาล/แป้งมัน นวดให้เข้ากัน โรยต้นหอมลงไป คลุกเคล้าให้เข้ากัน หมักทิ้งไว้ในตู้เย็นอย่างน้อย1ชม.หรือทั้งคืน
3. นำไก่(หมู)สับที่หมักได้ที่แล้วมาห่อกับแผ่นเกี๊ยว
4. นำไปนึ่งในน้ำเดือด ให้พรมน้ำลงบนตัวเกี๊ยวด้วย แป้งจะได้ไม่กระด้าง นึ่งประมาณ10นาทีหรือจนสุก
5. เสริฟพร้อมผักสดและซอสพริกผสมน้ำจิ้มไก่ หรือซอสเปรี้ยว ตามชอบเลยจ้าาาา
โอโห้ยยย น่าทานมากๆ วันหยุดนี้ใครที่อยากได้เมนูอาหารว่างไปทำทานกันในครอบครัวก็ลองเมนูเกี๊ยวนึ่งสูตรนี้กันได้นะคะ รับลองว่าใครได้ชิมก็ต้องติดใจแน่ๆ อร่อยไส้แน่นๆ เห็นแล้วน้ำลายหกเลยละจ้า