รวบรวม สูตรอาหาร น้ำจิ้ม ขนมไทย แกง ก๋วยเตี๋ยว เคล็ดลับ น้ำพริก ปิ้งย่าง น้ำจิ้ม ถนอมอาหาร ยำ สาระน่ารู้
ค้นหาบล็อกนี้
วันพฤหัสบดีที่ 18 ตุลาคม พ.ศ. 2555
วิธีทำถุงทอง
ส่วนผสม ถุงทอง
- แผ่นเกี๊ยว 15 แผ่น
- เนื้อกุ้งสับ 1/3 ถ้วย
- กระเทียมสับ 1 ช้อนชา
- รากผักชีสับ 1 ช้อนชา
- มันหมูบด 1/4 ถ้วย
- ซอสปรุงรส 3 กรัม
- ต้นหอม 2-3 ต้น
- น้ำมันพืชสำหรับทอด
วิธี ทำอาหาร ถุงทอง
1.ผัดกระเทียมให้หอม แล้วนำรากผักชีลงผัด ตามด้วยเนื้อกุ้งและมันหมูลงผัดจนสุก เติมซอสปรุงรสแล้วผัดต่อจนสุกพอดี ตักขึ้นใส่ชามเล็กๆ พักไว้
2.ลวกต้นหอมพอสุก จากนั้นตัดเฉพาะส่วนที่เป็นสีเขียวสำหรับทำเป็นเชือกผูกถุง เสร็จแล้วพักไว้
3.ตักส่วนผสมที่ผัดประมาณ 1 ช้อนชาลงในแผ่นเกี๊ยวแล้วห่อเป็นถุงเล็กๆ จากนั้นนำปลายต้นหอมสีเขียวที่ลวกแล้วมามัดให้พอแน่น
4.นำไปทอดในน้ำมันไฟร้อนปานกลาง เมื่อสุกเหลืองดีแล้วจึงตักขึ้นพักให้สะเด็ดน้ำมัน จัดใส่จาน รับประทานขณะร้อนๆ
ความอร่อยของถุงทองแบ่งออกเป็น 2 ส่วน คือ ส่วนที่เป็นแป้งกรอบกำลังดี ไม่อมน้ำมัน ส่วนไส้ก็อร่อย ได้รสชาติของกุ้งเต็มคำ
เครดิต : ระเบียงทอง โรงแรมนารายณ์
แม่นเหลือเชื่อ เลขท้ายบัตร บอกได้ว่าคุณ จะร่ำรวยหรือลำบาก
การทำนายดวงชะตาว่าจะรวยหรือจนนั้นแม้จะหาความแน่นอนไม่ได้นักเพราะส่วนหนึ่งมันก็เป็นไปตามการตัดสินใจของเราด้วย แต่ว่าตัวเลขที่อยู่ติดตัวเราต...
-
หลายคนกินบ่อย อาหาร 12 อย่าง อย่ากินตอนท้องว่าง หลายคนอาจจะยังคงไม่รู้ว่าในเวลาที่เราหิวนั้น อาหารทุกอย่างที่อยู่ตรงหน้าเราใช่ว่าเราจะกินเ...
-
สูตรวิธีทำ “หมูกรอบชาชู” กรอบ อร่อย ทำง่าย ใช้เวลาไม่นาน ส่วนผสม หมูสามชั้น เกลือ 1 ช้อนโต๊ะ น้ำส้มสายชู 1/2 ถ้วย พริกไทย 1 ช้อนโต๊ะ ใบก...
-
บทความนี้ zabwer.com ขอนำเสนอสูตร " น้ำพริกปลาทู " (Fried mackerel with shrimp paste sauce) อาหารยอดฮิตของทุกภาคโดยเฉพาะที่ภาคกลาง...