รวบรวม สูตรอาหาร น้ำจิ้ม ขนมไทย แกง ก๋วยเตี๋ยว เคล็ดลับ น้ำพริก ปิ้งย่าง น้ำจิ้ม ถนอมอาหาร ยำ สาระน่ารู้
ค้นหาบล็อกนี้
วันพฤหัสบดีที่ 18 ตุลาคม พ.ศ. 2555
วิธีทำขนมจีนซาวน้ำ
ส่วนผสม ขนมจีนซาวน้ำ
- สับปะรดสับละเอียด 2 ถ้วย
- กุ้งแห้งโขลก 1 ถ้วย
- กะทิ 1 1/2 ถ้วย
- น้ำตาลทราย 1/2 ถ้วย
- ขิงอ่อนหั่นฝอย 1/2 ถ้วย
- กระเทียมซอยบางๆ 3-4 ช้อนโต๊ะ
- พริกขี้หนูซอย 10-15 เมล็ด (ตามชอบ)
- เส้นขนมจีน 1 กิโลกรัม
- น้ำมะนาว น้ำปลา ปรุงรสตามชอบ
วิธี ทำอาหาร ขนมจีนซาวน้ำ
นึ่งขนมจีนให้ร้อนแล้วจัดใส่จาน ใส่สับปะรด ขิงซอย กระเทียม และโรยกุ้งแห้ง เติมน้ำตาลและน้ำปลาพริก คลุกให้เข้ากัน ถ้าชอบรสเปรี้ยวให้บีบมะนาว จากนั้นราดด้วยกะทิ พร้อมรับประทาน
ขนมจีนซาวน้ำที่รสชาติกลมกล่อม ต้องมีกลิ่นหอมจากกุ้งแห้ง กะทิ แก้เลี่ยนด้วยเครื่องเคียงอย่างสับปะรด ขิง และพริก ดดยเฉพาะสับปะรด ต้องคัดเฉพาะลูกหวานพอดีๆ ไม่เปรี้ยวเกินไป รสชาติไม่โดดขึ้นมาจากขนมจีน เส้นขนมจีนต้องร่วน ไม่เละ สีสันตามธรรมชาติ ไม่จัดจ้าน
เครดิต : สมทรงโภชนา
แม่นเหลือเชื่อ เลขท้ายบัตร บอกได้ว่าคุณ จะร่ำรวยหรือลำบาก
การทำนายดวงชะตาว่าจะรวยหรือจนนั้นแม้จะหาความแน่นอนไม่ได้นักเพราะส่วนหนึ่งมันก็เป็นไปตามการตัดสินใจของเราด้วย แต่ว่าตัวเลขที่อยู่ติดตัวเราต...
-
หลายคนกินบ่อย อาหาร 12 อย่าง อย่ากินตอนท้องว่าง หลายคนอาจจะยังคงไม่รู้ว่าในเวลาที่เราหิวนั้น อาหารทุกอย่างที่อยู่ตรงหน้าเราใช่ว่าเราจะกินเ...
-
สูตรวิธีทำ “หมูกรอบชาชู” กรอบ อร่อย ทำง่าย ใช้เวลาไม่นาน ส่วนผสม หมูสามชั้น เกลือ 1 ช้อนโต๊ะ น้ำส้มสายชู 1/2 ถ้วย พริกไทย 1 ช้อนโต๊ะ ใบก...
-
บทความนี้ zabwer.com ขอนำเสนอสูตร " น้ำพริกปลาทู " (Fried mackerel with shrimp paste sauce) อาหารยอดฮิตของทุกภาคโดยเฉพาะที่ภาคกลาง...