ค้นหาบล็อกนี้

วันศุกร์ที่ 30 มีนาคม พ.ศ. 2555

วิธีทำปีกไก่น้ำแดง


เครื่องปรุงและส่วนผสม ปีกไก่น้ำแดง
• ปีกไก่ (หรือน่องไก่) 600 กรัม
• พริกไทย 1 ช้อนโต๊ะ
• ผักชี+ราก สับละเอียด 1/4 ถ้วยตวง
• น้ำปลา 1 ช้อนโต๊ะ
• ตะไคร้ซอยละเอียด 1/4 ถ้วยตวง
• กระเทียมสับละเอียด 12 กลีบ
• ซิอิ๊วขาว 2 ช้อนโต๊ะ
• น้ำตาล 1 ช้อนโต๊ะ
• ซอสมะเขือเทศ 1/4 ถ้วยตวง
• ไวน์สำหรับทำอาหาร 1/4 ถ้วยตวง (เหล้าจีนหรือวิสกี้ก็ได้)
• ผักสดสำหรับแต่งอาหาร (แตงกวา, มะเขือเทศ, อื่นๆ)

วิธี ทำอาหาร ปีกไก่น้ำแดง
1.นำปีกไก่ ตะไคร้ น้ำปลาและพริกไทยผสมให้เข้ากันดี หมักทิ้งไว้อย่างน้อย 2 ชั่วโมง
2.ใส่น้ำมันในกระทะและนำไปตั้งไฟร้อนปานกลาง เมื่อน้ำมันร้อนได้ที่ นำไก่ที่หมักไว้นำไปทอดจนเหลืองและสุก จึงนำออกมาสะเด็ดน้ำมัน
3.ตั้งกระทะบนไฟร้อนจัด ใส่น้ำมันลงไป จากนั้นใส่กระเทียมและผัดจนเหลืองหอม จึงใส่ซ๋อสมะเขือเทศ  ซิอิ๊วขาว น้ำตาล เหล้า และน้ำเปล่านิดหน่อย ผัดอย่างรวดเร็วจนส่วนผลมทุกอย่างเข้ากัน ลดไฟลง
4.ใส่ไก่ทอดลงไปผัดกับซ๊อสจนเข้ากันดี ปิดไฟและตักใส่จาน แต่งหน้าด้วยผักสด และเสริฟพร้อมข้าวสวยร้อนๆ

แม่นเหลือเชื่อ เลขท้ายบัตร บอกได้ว่าคุณ จะร่ำรวยหรือลำบาก

 การทำนายดวงชะตาว่าจะรวยหรือจนนั้นแม้จะหาความแน่นอนไม่ได้นักเพราะส่วนหนึ่งมันก็เป็นไปตามการตัดสินใจของเราด้วย แต่ว่าตัวเลขที่อยู่ติดตัวเราต...