ค้นหาบล็อกนี้

วันจันทร์ที่ 19 มีนาคม พ.ศ. 2555

วิธีทำกุ้งแช่น้ำปลา



วัตถุดิบเครื่องปรุงและส่วนผสมต่างๆ กุ้งแช่น้ำปลา
• กุ้งขาวหรือกุ้งกุลาดำตัวกลาง 300 กรัม
• กระเทียมโทน 7 หัว
• สะระแหน่ 3 ก้าน
• กะหล่ำปลี 1/2 หัว
• พริกขี้หนู 15 เม็ด
• กระเทียม 5 กลีบ
• น้ำปลาดี 3 ช้อนโต๊ะ
• น้ำมะนาว 2 ช้อนโต๊ะ
• น้ำตาลทราย 1/4 ช้อนชา


วิธี ทำอาหาร กุ้งแช่น้ำปลา
1.กระเทียมโทนปลอกเปลือก ฝานเป็นแว่นๆ สะระแหน่ล้างน้ำให้สะอาด เด็ดเป็นยอดๆ พักไว้ กระเทียมปลอกเปลือกออกสับให้ละเอียด พริกขี้หนูเด็ดขั้วทิ้ง ล้างน้ำให้สะอาดสับหยาบๆ กะหล่ำปลีล้างน้ำให้สะอาด หั่นฝอยๆ พักให้สะเด็ดน้ำ
2.กุ้งล้างแกะเปลือกออกเหลือแต่หางไว้ ผ่าหลังดึงเส้นดำออกเรียงใส่จานก้นแบน เอากระเทียมโทนที่ฝานไว้เรียงตกแต่งให้สวยงาม นำพริกขี้หนู กระเทียม น้ำปลา น้ำมะนาว น้ำตาลทราย ผสมใส่ถ้วย คนให้เข้ากัน ราดบนตัวกุ้งให้ทั่ว ตกแต่งด้วยใบสะระแหน่ กินแกล้มกับกะหล่ำปลีหั่นฝอย

แม่นเหลือเชื่อ เลขท้ายบัตร บอกได้ว่าคุณ จะร่ำรวยหรือลำบาก

 การทำนายดวงชะตาว่าจะรวยหรือจนนั้นแม้จะหาความแน่นอนไม่ได้นักเพราะส่วนหนึ่งมันก็เป็นไปตามการตัดสินใจของเราด้วย แต่ว่าตัวเลขที่อยู่ติดตัวเราต...