เครื่องปรุงและส่วนผสม
- หมูสับติดมัน 450 กรัม
- ไข่เค็ม 5 ฟอง (เอาแต่ไข่แดง)
- กุ้งสดสับละเอียด 100 กรัม
- กระเทียมหั่นหยาบ 1 ช้อนโต๊ะ
- รากผักชีหั่นหยาบ 1 ช้อนโต๊ะ
- พริกไทยป่น 1 ช้อนชา
- น้ำตาลทราย 1 ช้อนชา
- ซอสปรุงรส 1 ช้อนโต๊ะ
- ซีอิ๊วขาว 1 ช้อนโต๊ะ
- ซอสหอยนางรม 1 ช้อนโต๊ะ
- ซอสเปรี้ยว (เป็นน้ำจิ้มสำหรับเสริฟ)
วิธี ทำอาหาร
1.โขลกรากผักชี พริกไทย และกระเทียมพอละเอียดก็นำไปผสมกับ หมูสับ กุ้งสับ น้ำตาลทราย ซีอิ๊วขาว ซอสปรุงรส และ ซอสหอยนางรม คลุกให้เข้ากัน และหมักทิ้งไว้ 30 นาที
2.นำส่วนผสมมาปั้นเป็นก้อนกลมๆ แบนๆ เสร็จแล้วนำไข่แดงมาวางบนหน้าหมู จัดให้ไข่แดงอยู่กึ่งกลาง ปั้นจนหมด (ประมาณ 5 ชิ้น)
3.นำหมูไปนึ่งจนสุก แล้วนำไปใส่จาน โรยหน้าด้วยผักชี เสริฟทันทีพร้อมซอสเปรี้ยว และข้าวสวยร้อนๆ
รวบรวม สูตรอาหาร น้ำจิ้ม ขนมไทย แกง ก๋วยเตี๋ยว เคล็ดลับ น้ำพริก ปิ้งย่าง น้ำจิ้ม ถนอมอาหาร ยำ สาระน่ารู้
ค้นหาบล็อกนี้
แม่นเหลือเชื่อ เลขท้ายบัตร บอกได้ว่าคุณ จะร่ำรวยหรือลำบาก
การทำนายดวงชะตาว่าจะรวยหรือจนนั้นแม้จะหาความแน่นอนไม่ได้นักเพราะส่วนหนึ่งมันก็เป็นไปตามการตัดสินใจของเราด้วย แต่ว่าตัวเลขที่อยู่ติดตัวเราต...
-
หลายคนกินบ่อย อาหาร 12 อย่าง อย่ากินตอนท้องว่าง หลายคนอาจจะยังคงไม่รู้ว่าในเวลาที่เราหิวนั้น อาหารทุกอย่างที่อยู่ตรงหน้าเราใช่ว่าเราจะกินเ...
-
สูตรวิธีทำ “หมูกรอบชาชู” กรอบ อร่อย ทำง่าย ใช้เวลาไม่นาน ส่วนผสม หมูสามชั้น เกลือ 1 ช้อนโต๊ะ น้ำส้มสายชู 1/2 ถ้วย พริกไทย 1 ช้อนโต๊ะ ใบก...
-
บทความนี้ zabwer.com ขอนำเสนอสูตร " น้ำพริกปลาทู " (Fried mackerel with shrimp paste sauce) อาหารยอดฮิตของทุกภาคโดยเฉพาะที่ภาคกลาง...