รวบรวม สูตรอาหาร น้ำจิ้ม ขนมไทย แกง ก๋วยเตี๋ยว เคล็ดลับ น้ำพริก ปิ้งย่าง น้ำจิ้ม ถนอมอาหาร ยำ สาระน่ารู้
ค้นหาบล็อกนี้
วันพฤหัสบดีที่ 18 ตุลาคม พ.ศ. 2555
วิธีทำหัวปลาแซลมอนต้มซีอิ๊ว
ส่วนผสม หัวปลาแซลมอนต้มซีอิ๊ว
- หัวปลาแวลมอน 2 หัว
- น้ำซุบปลาแห้ง 3 ถ้วย
- ขิงแก่บุบ หั่นเป็นแว่น 5-6 แว่น
- ซีอิ๊วญี่ปุ่น 3/4 ถ้วย
- น้ำตาลทราย 70 กรัม
- น้ำสะอาด 4 ถ้วย
วิธี ทำอาหาร หัวปลาแซลมอนต้มซีอิ๊ว
1.ล้างหัวปลาให้สะอาด ใส่ลงในหม้อ นำไปต้มให้เดือด โดยหมั่นช้อนฟองออกบ่อยๆ
2.ใส่น้ำซุบปลาแห้งและขิงแก่ลงไป ตามด้วยซีอิ๊วญี่ปุ่น ต้มต่อไปเรื่อยๆ จนหัวปลาสุกนิ่ม แล้วจึงใส่น้ำตาลทราย
3.เคี่ยวต่ออีกประมาณ 25 นาที เสร็จแล้วตักใส่จาน ตกแต่งให้สวยงาม
"หัวปลาแซลมอนต้มซีอิ๊ว" ต้องคำนึงถึง ความสด ใหม่ และกรรมวิธีการปรุงที่ต้องคงความสดของปลาไว้อย่างดี มีกลิ่นหอมและรสชาติของซีอิ๊วเข้าเป็นเนื้อเดียวกับปลา เสริฟพร้อมเครื่องเคียงอย่าง แครอท กระเทียม จึงครบทั้งความอร่อย มีประโยชน์ และสวยงามในจานเดียว
เครดิต : นิชิกิ โรงแรมเมดิสัน
แม่นเหลือเชื่อ เลขท้ายบัตร บอกได้ว่าคุณ จะร่ำรวยหรือลำบาก
การทำนายดวงชะตาว่าจะรวยหรือจนนั้นแม้จะหาความแน่นอนไม่ได้นักเพราะส่วนหนึ่งมันก็เป็นไปตามการตัดสินใจของเราด้วย แต่ว่าตัวเลขที่อยู่ติดตัวเราต...
-
หลายคนกินบ่อย อาหาร 12 อย่าง อย่ากินตอนท้องว่าง หลายคนอาจจะยังคงไม่รู้ว่าในเวลาที่เราหิวนั้น อาหารทุกอย่างที่อยู่ตรงหน้าเราใช่ว่าเราจะกินเ...
-
สูตรวิธีทำ “หมูกรอบชาชู” กรอบ อร่อย ทำง่าย ใช้เวลาไม่นาน ส่วนผสม หมูสามชั้น เกลือ 1 ช้อนโต๊ะ น้ำส้มสายชู 1/2 ถ้วย พริกไทย 1 ช้อนโต๊ะ ใบก...
-
บทความนี้ zabwer.com ขอนำเสนอสูตร " น้ำพริกปลาทู " (Fried mackerel with shrimp paste sauce) อาหารยอดฮิตของทุกภาคโดยเฉพาะที่ภาคกลาง...