วัตถุดิบเครื่องปรุงและส่วนผสมต่างๆ ลาบไก่
• เนื้อไก่สับหยาบ 200 กรัม
• น้ำมันพืช 2 ช้อนโต๊ะ
• น้ำ 3 ช้อนโต๊ะ
• น้ำมะนาว 2 ช้อนชา
• ซอสหอยนางรม 2 ช้อนโต๊ะ
• ข้าวคั่ว 3 ช้อนโต๊ะ (ถ้าชอบมากก็ใส่มากหน่อยได้ครับ)
• หอมแดงซอย 30 กรัม
• ต้นหอมซอย 20 กรัม
• ผักชีฝรั่งซอย 20 กรัม
• ใบโหระพา และพริกขี้หนูแห้งทอดกรอบ สำหรับแต่ง
• น้ำมันพืช 2 ช้อนโต๊ะ
• น้ำ 3 ช้อนโต๊ะ
• น้ำมะนาว 2 ช้อนชา
• ซอสหอยนางรม 2 ช้อนโต๊ะ
• ข้าวคั่ว 3 ช้อนโต๊ะ (ถ้าชอบมากก็ใส่มากหน่อยได้ครับ)
• หอมแดงซอย 30 กรัม
• ต้นหอมซอย 20 กรัม
• ผักชีฝรั่งซอย 20 กรัม
• ใบโหระพา และพริกขี้หนูแห้งทอดกรอบ สำหรับแต่ง
วิธี ทำอาหาร ลาบไก่
1.ผสมเนื้อไก่ น้ำ และน้ำมันพืช นำไปตั้งไฟ รวนจนสุก แล้วก็ปรุงรสด้วยซอสหอยนางรม น้ำมะนาว ชิมรสตามชอบ
2.เติมข้าวคั่ว หอมแดง ต้นหอมและผักชีฝรั่ง คลุกเคล้าให้เข้ากัน โรยหน้าด้วยใบโหระพาและพริกขี้หนูแห้งทอดกรอบ ทานคู่กับผักสดแช่เย็น