ใครที่มีปลากระป๋องติดครัว แต่ไม่รู้จะไปปรุงอาหารแบบไหนดี? วันนี้ Gangcooking จะมาชวนทำเมนู "น้ำพริกปลากระป๋อง" เมนูสุดแซ่บ สูตรทำง่ายมาก อร่อยเว่อร์ ยิ่งได้ทานกับข้าวสวยร้อนๆ พร้อมกับผักเคียง และไข่ต้ม บอกเลยว่า ฟินเฟ่อร์ เอาล่ะ!! พูดเเล้วก็อย่ารอช้า ไปลงมือทำกันเลย
ส่วนผสม
1.ปลากระป๋อง 2 กระป๋อง
2.กระเทียมจีน 20 กลีบ
3.หอมแดง 20 หัว
4.พริกแดงจินดา 20 เม็ด
5.น้ำซอสปลากระป๋อง 2 ช้อนโต๊ะ
6.น้ำปลา 1+1/2 ช้อนโต๊ะ
7.น้ำมะนาว 1+1/2 ช้อนโต๊ะ
8.น้ำมัน 2 ช้อนโต๊ะ
9.เกลือ 1 หยิบมือ
วิธีทำ
1.ตั้งกระทะ คั่วหอมแดง กระเทียม พริก จนหอม
2.นำ หอมแดง กระเทียม พริก ที่คั่วไว้ ตำให้ละเอียด จากนั้นใส่ปลากระป๋องลงไป ใช้เฉพาะเนื้อ ตำให้เข้ากัน
3.ตั้งน้ำมันไฟอ่อน ผัดน้ำพริกเนื้อปลากระป๋องให้หอม แล้วใส่น้ำปลากระป๋อง ผัดให้เข้ากัน ใส่น้ำปลา และใส่เกลือเล็กน้อย
4.ปิดเตาแก๊ส แล้วใส่น้ำมะนาว ผัดให้เข้ากัน
5.ตักใส่จาน เสริฟพร้อมผักสด ผักลวก และไข่ต้ม